Các bạn lớp 4 tuổi B4 tham gia trải nghiệm nặn Bánh trôi nhân ngày Tết hàn thực

Các bạn lớp 4 tuổi B4 tham gia trải nghiệm nặn Bánh trôi nhân ngày Tết hàn thực

Phương châm phát huy và kế thừa truyền thống dân gian bao đời của ông cha ta để lại, nhằm giáo dục truyền thống dân tộc Việt Nam có nhiều ngày lễ lớn trong năm, với tuổi mầm non các con hiểu được ngày 3.3 hằng năm  là ngày tết Hàn Thực,  chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồntưởng nhớ công lao của những người đã khuất.  Tiếp đó, ngày giỗ tổ Hùng vương mùng 10/3 người Việt từ khắp mọi miền tổ quốc về đền Hùng, Phú Thọ thắp hương và dâng cúng những đĩa bánh trôi bánh chay, tưởng nhớ cội nguồn... Như thế, rõ ràng tết Hàn thực của ta mang màu sắc dân tộc riêng, trường tồn trong quá trình dựng nước và giữ nước.Bánh trôi bánh chay là đặc trưng của ngày lễ này, bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra.

Được trải nghiệm các con rất hào hứng và phấn khởi, được tự tay nặn thành những chiếc bánh trôi tròn tròn, bé bé, đã thấy thêm yêu quê hương, yêu gia đình và cô giáo, đoàn kết giúp đỡ để cùng hoàn thành nhiệm vụ, khi được thưởng thức những chiếc bánh do chính bàn tay non nớt của mình nặn ra, niềm vui sướng và tự hào thể hiện rõ trên khuôn mặt.

* Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Phạm Thi Lan
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 148
Tháng 05 : 7.890
Năm 2022 : 50.241
Sunday, 22/05/2022 - 02:07|
“Thân thiện - Yêu thương - Chia sẻ - Trách nhiệm – Chất lượng - Cống hiến”