Vườn rau xanh - sạch của nhà trường

 

Trẻ em như búp trên cành: Búp trên cành thì nhỏ, tươi non và cần được chăm sóc và trẻ em được ví như mầm non ấy như là tương lai của đất nước. Chính vì điều này nên BGH đã đã quyết định làm vườn rau sạch để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng tốt nhất cho các con. Hàng ngày, Tập thể CBGVNV nhà trường đã dành nhiều thời gian, công sức và kinh phí để trồng rau sạch vừa đảm bảo cung ứng cho bữa ăn của các cháu, vừa đảm bảo môi trường Xanh -  Sạch -  Đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trẻ mầm non “ Học mà chơi - Chơi mà học” chính vì thế mỗi khi được thực hành trải nghiệm trẻ rất hứng thú. Vườn rau sạch của nhà trường không chỉ cung cấp rau sạch cho bếp ăn mà còn giúp cho các cháu được trải nghiệm, được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, với môi trường vừa giúp trẻ nâng cao kiến thức thực tế vừa cải thiện sức khỏe.

 

 

            Song song với công tác trồng rau sạch cung cấp thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày của học sinh là công tác xây dựng cảnh quan trường lớp. Để cảnh quan trường, lớp đẹp, có nhiều hoa, cây xanh nhà trường phát động phụ huynh cùng đóng góp công lao động và cây. Gia đình nào có cây rau thì ủng hộ cây rau, có cây cảnh thì ủng hộ cây cảnh để trồng tạo cảnh quan đẹp mắt.Bên cạnh đó giúp các có thể học hỏi được về các loại rau, giáo dục cho các con tình yêu với thiên nhiên.

 

 

 

Giáo dục mầm non chính là mắt xích đầu tiên trong hệ thống giáo dục. Ở lứa tuổi này trẻ con còn non nớt rất cần sự chăm sóc chu đáo khoa học và sự dạy dỗ bài bản phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của trẻ. Vấn đề về thức ăn, nước uống, môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Khu vườn nhỏ xinh đem lại không gian xanh mát trong lòng cho các con vào mỗi buổi sáng tập thể dục, hay buổi chiều mát cho các con ra tưới rau. Có nguồn thực phẩm sạch biết rõ nguồn gốc cung cấp cho các con thì các mẹ sẽ yên tâm khi gửi con vào trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 148
Tháng 05 : 7.890
Năm 2022 : 50.241
Sunday, 22/05/2022 - 02:44|
“Thân thiện - Yêu thương - Chia sẻ - Trách nhiệm – Chất lượng - Cống hiến”